Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tưng bừng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới

Thứ hai - 05/09/2022 09:01
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tưng bừng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới
Cùng học sinh khắp cả nước hòa chung niềm vui ngày hội khai trường của ngành Giáo dục và ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5/9, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Trường vinh dự đón tiếp các đại biểu về tham dự: Ông Lê Hồng Khánh – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy Đức Trọng, Ông Hà Văn Thanh – Trưởng phòng quản lí chất lượng – GDTX Sở GD&ĐT Lâm Đồng và lãnh đạo địa phương của các xã Đà Loan, Ninh Loan, Tà Hine, Tà Năng, Đa Quyn cùng các mạnh thường quân và các vị phụ huynh trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của nhà trường về tham dự buổi lễ.
Tại buổi lễ, Ông Hà Văn Thanh – Trưởng phòng quản lí chất lượng – GDTX Sở GD&ĐT Lâm Đồng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước.

(Ông Hà Văn Thanh đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước)
Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, thầy giáo Bùi Văn Tiện - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - cho biết, năm học 2022-2023 này, nhà trường đón nhận hơn 900 học sinh thuộc 3 khối, chia làm 23 lớp, trong đó có 310 em là người dân tộc thiểu số gồm Chu ru, K Ho, Cill… Dù điều kiện học tập và sinh hoạt còn rất nhiều khó khăn nhưng trong năm học vừa qua, trường có 100% học sinh tốt nghiệp, trong đó có nhiều học sinh có số điểm tốt nghiệp cao, đủ điều kiện để vào các trường đại học và cao đẳng. Tập thể cán bộ, giáo viên trường luôn phấn đấu giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sáng, phát huy trách nhiệm của nhà giáo, hết lòng chăm lo cho học sinh. Đặc biệt, trong năm học 2021-2022, trường vinh dự đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc với nhiều thành tích nổi bật, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân 5 xã vùng Loan.
(Thầy Bùi Văn Tiện - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – đọc diễn văn khai giảng 2022-2023)
            Có mặt tại buổi lễ, ông Lê Hồng Khánh – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy Đức Trọng đã đánh trống khai giảng năm học mới, gửi lời lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy trò Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm trước thềm năm học mới. Đồng thời, đồng chí cũng thay mặt cho Tỉnh ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tặng 10 máy tính bảng và 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Ông Lê Hồng Khánh cũng đại diện Huyện ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Đức Trọng tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có nhiều cố gắng trong học tập. Ngoài ra, nhà trường cũng rất cảm ơn lãnh đạo địa phương cũng như các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm trên địa bàn 5 xã vùng Loan đã trao tặng nhà trường hơn 40 triệu đồng để tài trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Trong đó, UBND xã Đà Loan trao tặng 5 suất học bổng, ngân hàng Agribank trao tặng 5 suất học bổng, ngân hàng PVCombank trao tặng 6 suất học bổng, tiệm vàng Kim Bình chợ Đà Loan trao tặng 20 suất học bổng, hiệu thuốc Hảo Hiền xã Đà Loan trao tặng 10 suất học bổng. Đây chính là nguồn động viên về vật chất lẫn tinh thần vô cùng quý giá đối với học sinh, phụ huynh và giáo viên của trường.

(Ông  Lê Hồng Khánh – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy Đức Trọng đã đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023)

(Ông Lê Hồng Khánh trao học bổng cho các em vượt khó học giỏi)

(Lãnh đạo và công đoàn nhà trường nhận hoa chúc mừng của đại diện chính quyền
 địa phương)
Mong rằng, với sự quan tâm của các cấp, các ngành; sự phấn khởi, náo nức của thầy trò, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công mới.