TRẦN THIỆN NHÂN – CHÀNG TÂN SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chủ nhật - 22/09/2024 05:01
TRẦN THIỆN NHÂN – CHÀNG TÂN SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hình 1. Trần Thiện Nhân (bên trái) chụp hình cùng bạn lớp phó học tập của lớp nhân dịp lễ trưởng thành của học sinh khối 12

Nhắc đến Trần Thiện Nhân, thầy cô và bạn bè ở trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm không thể không nhớ đến chàng trai với ánh mắt biết cười ấy, chàng trai mà mỗi lần nói chuyện với em đều cảm thấy vô cùng gần gũi. Sinh năm 2006, Nhân lớn lên trên mảnh đất Ninh Loan, một xã vùng sâu của huyện Đức Trọng. Với tinh thần ham học hỏi, từ nhỏ Nhân đã bộc lộ nhiều đức tính đáng quý và được mọi người xung quanh hết sức yêu mến.
Hết cấp 2, Nhân tiếp tục theo học cấp 3 tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, cách nhà hơn 10 km. Xa xôi và khó khăn không cản trở được chàng trai ấy, ngày ngày Nhân đều cần mẫn đến trường với đầy ắp niềm tin vào tri thức. Nhà xa, phương tiện đi lại của Nhân và các bạn ở Ninh Loan là xe buýt, những hôm học cả ngày là cả bọn lại rủ nhau ở lại ăn cơm trưa ở các quán gần trường rồi đi học cho kịp giờ.
          Không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, ba năm cấp 3 Nhân đều là học sinh giỏi nhất khối, ngoài ra em còn là một lớp trưởng tận tụy, luôn chăm chỉ, gương mẫu. Ở em, ai cũng thấy được hình ảnh của một chàng trai đầy quyết tâm, không ngừng vươn lên, từng ngày phấn đấu để đạt đến những thành tích đáng nể. Nhưng điều đặc biệt hơn cả là sự khiêm tốn, lặng lẽ, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, một chàng trai ấm áp, gần gũi và thân thương trong lòng mọi người.
          Nếu có ai hỏi con đường học tập của Nhân có khi nào gặp khó khăn không thì em chỉ mỉm cười hiền lành. Con đường nào không chông gai, để đạt được thành công, Nhân cũng đã trải qua không ít khó khăn, nhưng em luôn giữ cho mình sự lạc quan và tìm cách giải quyết vấn đề tốt nhất có thể. Năm học 12, ngoài việc học ở trường, Nhân còn chủ động tự học thêm để tham gia các kì thi lớn như IELTS, thi đánh giá năng lực do các trường Đại học tổ chức. Với ước mơ cháy bỏng, Nhân đã dành toàn bộ thời gian mình có cho việc miệt mài bên những trang sách, không chỉ để đạt kết quả tốt mà còn để mở ra con đường tương lai tươi sáng cho bản thân. Khi em đậu vào ngành Khoa học máy tính của Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh – một trong những ngành có điểm đầu vào rất cao, niềm vui không chỉ của riêng em mà của cả gia đình, thầy cô và bạn bè. Thành tích ấy là đáp đền xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ, cho những đêm chong đèn thức khuya trau dồi tri thức, những sáng tinh mơ đắm chìm trong con chữ.
          Đối với thầy cô, sự thành công của Nhân không chỉ là niềm tự hào cá nhân em mà còn là minh chứng cho những giá trị giáo dục mà trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn tâm huyết xây dựng. Tại ngôi trường vùng sâu này, từng học sinh luôn được thầy cô dìu dắt không chỉ bằng kiến thức mà còn bằng tình yêu thương và sự tận tụy. Nhà trường luôn tạo điều kiện tối đa để các em phát huy hết tiềm năng của mình, truyền cảm hứng để các em không ngừng mơ ước và cố gắng vì tương lai.
          Câu chuyện của Trần Thiện Nhân chính là nguồn động lực lớn lao cho các thế hệ học sinh noi theo. Thành công không đến từ những điều xa vời, mà từ chính lòng kiên trì, sự quyết tâm và tin vào bản thân mình. Nhân là niềm tự hào của trường, và chúng tôi tin rằng với tinh thần học hỏi và bản lĩnh kiên cường ấy em sẽ còn bay cao, bay xa hơn nữa.

Hình 2. Tân sinh viên Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh