TRẦN GIÁNG TIÊN – CÔ GÁI NHỎ VỚI NIỀM SAY MÊ TIN HỌC

Thứ ba - 26/03/2024 07:49
TRẦN GIÁNG TIÊN – CÔ GÁI NHỎ VỚI NIỀM SAY MÊ TIN HỌC
Ngày 17/3 vừa qua, cùng với hơn 2000 thí sinh trên cả nước, đội tuyển MOSWC trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tham dự vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới tại Đà Nẵng. Kết quả 7/7 em đạt điểm từ 950 trở lên, trong đó có 2 em đạt điểm tuyệt đối 1000/1000.

Đặc biệt, em Trần Giáng Tiên học sinh lớp 10A1 sẽ là một trong hai thí sinh xuất sắc đại diện tỉnh Lâm Đồng tham dự vòng loại quốc tế được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 31/3/2024 với nội dung thi Microsoft Powerpoint phiên bản 2019.

Hình  1. Trần Giáng Tiên - học sinh lớp 10A1 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Gặp gỡ Trần Giáng Tiên – cô bé nhỏ nhắn xinh xắn được sinh ra tại xã Ninh Loan, một trong 5 xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Lâm Đồng, em tâm sự: “Từ nhỏ sức khoẻ em không được tốt, thể trạng lại nhỏ nên cũng chưa bao giờ dám mạnh dạn tham gia các hoạt động của trường lớp. Năm nay là năm đầu tiên em tham gia một cuộc thi lớn như thế.”

Được sự động viên của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cô gái nhỏ đã đặt ra mục tiêu và từng bước hoàn thành nó. Vốn ít được tiếp xúc với máy tính, khả năng đọc hiểu văn bản tiếng Anh còn hạn chế, những ngày đầu Giáng Tiên đã phải tranh thủ mọi lúc mọi nơi, từ những khoảng thời gian trống giữa các tiết học, các giờ nghỉ giữa buổi học, đến những buổi đêm chong đèn để học thêm những phần kiến thức mới. Bằng nghị lực và quyết tâm, em đã vượt qua trở ngại của bản thân và sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Kết quả bước đầu là 900/1000 điểm tại bài thi vòng Tỉnh vào ngày 02/3/2024 tại Đà Lạt.

Hình  2. Trần Giáng Tiên (thứ tư từ bên phải qua) trong kì thi MOSWC cấp Tỉnh
Tiếp tục với niềm say mê, Giáng Tiên lại lên kế hoạch cho vòng loại quốc gia. Sau đó là những ngày miệt mài cô trò cùng đèn sách. Với quyết tâm và nghị lực của mình, một lần nữa Tiên lại khiến khiến bạn bè và thầy cô trầm trồ với kết quả thi 1000/1000 điểm của em.

Với năng lượng tràn đầy và niềm say mê dành cho Tin học, chúc cô gái bé nhỏ Giáng Tiên của chúng ta sẽ có trải nghiệm thú vị tại vòng loại thế giới sắp tới và lan toả năng lượng này đến nhiều thế hệ học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nói riêng và học sinh vùng Loan thân yêu nói chung.
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG THÀNH TÍCH NĂM HỌC 2021 - 2022 VÀ PHONG TRÀO HỌC SINH 3 TỐT

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 - 2022, BCH đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã triển khai, tuyên dương khen thưởng học sinh 3 tốt năm học 2021 - 2022 cho 34 em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, có đạo đức, sức khỏe tốt và tích...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây