TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM HƯỚNG VỀ MIỀN BẮC BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3 (YAGI)

Thứ tư - 18/09/2024 09:30
Trong những ngày qua, cơn bão Yagi đã đổ bộ vào miền Bắc Việt Nam, gây ra những thiệt hại nặng nề về nhà cửa, cơ sở hạ tầng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng nghìn gia đình. Nhiều đồng bào của chúng ta đang phải đối mặt với cảnh màn trời chiếu đất, thiếu thốn lương thực, nước sạch, và các nhu yếu phẩm cần thiết. Những hình ảnh về người dân vật lộn trong nước lũ, những em nhỏ thiếu chỗ trú ngụ, và những gia đình mất đi nhà cửa đã chạm đến trái tim của mỗi chúng ta.
Nhận thức được những thiệt hại to lớn mà người dân miền Bắc đang phải gánh chịu. Vào ngày 16/9/2024, Công đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, phối hợp với chính quyền nhà trường và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động trong học sinh chương trình quyên góp nhằm chia sẻ và hỗ trợ những gia đình gặp khó khăn khu vực miền Bắc do bão Yagi gây ra.

Hoạt động được phát động tới học sinh toàn trường
Học sinh trong trường đã nhiệt tình tham gia, mỗi em đóng góp một phần nhỏ từ tiền tiết kiệm, góp sức mình vào hoạt động đầy ý nghĩa này. Hành động nhỏ nhưng mang lại giá trị tinh thần to lớn, thể hiện sự đoàn kết và trách nhiệm cộng đồng của thế hệ trẻ. Đây không chỉ là một hoạt động xã hội mà còn là bài học sống động về lòng nhân ái, về việc sẻ chia với những người kém may mắn hơn trong cuộc sống.
Thầy và trò trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm trong buổi quyên góp
Tổng số tiền quyên góp của CB-GV-NV và học sinh toàn trường, ủng hộ được là 34,053,000   (ba mươi bốn triệu không trăm năm mươi ba nghìn đồng) và sẽ được gửi tới Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Lâm Đồng trong thời gia sớm nhất.
Qua hoạt động lần này, tinh thần tương thân tương ái đã lan tỏa khắp trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, trở thành nguồn động lực giúp các bạn học sinh miền Bắc vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống sau thiên tai. Hành động thiết thực này không chỉ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần xây dựng giá trị nhân văn sâu sắc trong lòng mỗi học sinh, hun đúc truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.